การตลาด ข่าวสาร คอร์สเรียน บทความ บทเรียนของ 911Education เทคนิค

SEO คืออะไร?

แชร์ บทความนี้

SEO ย่อมาจาก Search Engine Optimization 

คือการปรับแต่งเว็บไซต์ของ ที่เวลามีคนค้นหาสิ่งที่อยากได้ใน  Google , Bing หรือ  Yahoo  ก็จะขึ้นมาเป็นอันดับต้นๆของ  Google , Bing หรือ  Yahoo  เป็นต้น

เพื่อให้คนค้นหาเว็บไซต์สะดวกในการค้นหาอย่างมากที่สุด เป็นประโยชน์ในการขายสินค้าหรือบริการ โดยส่วนมากคนนิยมให้ความสำคัญกับการติดอันดับหน้า 1-3 มากที่สุด โดยเฉพาะหน้าที่ 1 จะเป็นที่นิยมกันอย่างมาก เพราะดูน่าเชื่อถือมากที่สุด หากคิดที่จะทำ SEO ทั้งที ควรอยู่ในอันดับต้น ในหน้า 1-3 จะดีที่สุด ยิ่งทำให้อยู่ในหน้าที่ 1 ได้เลยยิ่งดีต่อสินค้าและบริการชองคุณ

ประโยชน์ของการทำ SEO

  • เพื่อให้เว็บไซต์ของคุณได้อยู่ในอันดับต้นๆของ Google , Bing หรือ  Yahoo เป็นต้น
  • เพื่อเพิ่มจำนวนคนเข้าเว็บไซต์ และยังเพิ่มโอกาสให้กับสินค้าหรือบริการของคุณมากขึ้น
  • เพื่อเป็นการประหยัดค่าใช้จ่ายในการโฆษณาอื่นๆ
  • เพื่อทำให้เว็บไซต์คุณมีความน่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้น

5 เทคนิคการทำ SEO ง่ายๆ ที่สามารถเริ่มได้ทันที

1. หัวใจสำคัญคือ การตั้งชื่อบทความ หรือ Tilte นั่นเอง

ชื่อของ “บทความ” ควรบอกถึงเนื้อหาข้างใน ได้โดยอ่านแค่ประโยคสั้นๆ แต่รู้ว่าบทความข้างในนั้น จะเขียนเกี่ยวกับอะไร ชื่อบทความเป็นหัวใจที่สำคัญมาก เพราะจะถูกนำไปแสดงเป็นส่วนแรกที่ผู้คนพบเห็น และยังรวมไปถึงนำไปค้นหาอีกด้วย

ตัวอย่างเช่น : เวลาค้นหาคำว่าเรียนทำเพลงเองที่บ้านบน Google คำนี้จะควรอยู่ในบทความ หรือเป็นเนื้อหาที่เกี่ยวข้อง แนะนำชื่อบทความควรเป็นคำที่ง่ายๆ ค้นหาได้ง่ายที่สุด

2. ย่อหน้าแรกของบทความ ควรมีหลักของเนื้อหา

ย่อหน้าแรก จะเป็นส่วนแรกของบทความ ที่พอคนกดเข้ามาอ่านจะเจอเป็นอันดับแรก ควรเขียนให้คนอ่านเข้าใจเนื้อหาในบทความ จึงแนะนำให้เขียนเช้าประเด็นหลักของเนื้อหาให้มีความน่าสนใจ ดึงดึดให้คนอ่านต่อ

3. ความยาวของเนื้อหา ในบทความ

โดยพฤติกรรมส่วนใหญ่แล้ว เวลาคนอ่านบทความบนเป็นเว็บไซต์ จะไม่อ่านเนื้อหาที่ยาวมากเกินไป เนื้อหาที่ดีควรไม่เกิน 10 – 20 บรรทัด แต่ถ้าจำเป็นต้องยาวกว่านั้นต้องเขียนเนื้อหาให้เข้าใจดูน่าอ่านไม่ควรเขียนวนไปวนมา

4. การใส่ Link ไปยังบทความอื่นๆ นั้นมีประโยชน์ 

การใส่ Link ไปยังบทความหรือเว็บไซต์อื่นๆ ทำให้คนอ่านเข้าใจในเนื้อหานั้นๆ อย่างละเอียดเพิ่มมากขั้นและยังทำให้ Google เข้าใจเนื้อหาในบทความของคุณมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

5. การตั้งชื่อไฟล์ภาพ และการเพิ่ม Caption หรือ Alt text ให้กับรูปภาพทุกรูป

สิ่งที่ควรคือการตั้งชื่อภาพและการใส่ Keyword เช้าไปในรูปภาพ คำขยายความของภาพ จะทำให้ Google เข้าใจบทความของคุณมากยิ่งขึ้น ว่าต้องการสื่ออะไรออกมา และยังช่วยให้ภาพนั้นๆ ขึ้นเวลาค้นหารูปภาพ แบบ Image อีกด้วย

คอร์สเรียนแนะนำ : คอร์สเรียนทำการตลาดออนไลน์ พร้อม SEOเรียบเรียงจาก : SEO คืออะไร?

Comments

comments

SHARE
กิตติกร ทวีผล ผู้บริหารบริษัทเกมออนไลน์ Play Online company Limited และผู้ร่วมก่อตั้งเว็บ www.eduhub.tv | Online Education Platform
View Website
RELATED POSTS
7-ELEVEN ไม่ใช่ธนาคาร แต่อาจเป็น Banking Agent ในอนาคต
ตัวช่วยเพิ่มยอดขายออนไลน์ 2018
การตลาดออนไลน์ และ ขั้นตอนการเริ่มต้นการตลาดออนไลน์

Leave Your Reply

*