การตลาด ข่าวสาร คอร์สเรียน บทความ

สร้างรายได้หลักแสนจาก “คอร์สเรียนออนไลน์” อยู่ที่ไหนก็สอนได้ อยู่ที่ไหนก็เรียนได้

แชร์ บทความนี้

ปี 2018 นับเป็นปีที่ การ เรียนออนไลน์ ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเรียกได้ว่ามีเว็บคอร์สเรียนออนไลน์เกิดขึ้นมากมายและผู้คนก็เริ่มเข้าถึงการศึกษาแบบออนไลน์กันมากขึ้น ซึ่งเป็นสิ่งที่ดีมากจริงๆ เพราะคำว่าการเรียนรู้ไม่ได้เกิดขึ้นได้แค่ในห้องเรียน และ การที่เราอยากรู้อะไรสักอย่างที่เฉพาะทางคอร์สออนไลน์คือคำตอบที่ดีมากจริงๆ
เพราะฉะนั้น ณ เวลานี้ถ้าคุณเป็นคนนึงที่มีของหรือมีความรู้อยู่กับตัวเอง เป็นติวเตอร์ เป็นอาจารย์สอนพิเศษ หรือเปิดโรงเรียนสอนพิเศษอยู่แล้วคงไม่มีเหตุผลที่คุณจะไม่ทำคอร์สออนไลน์ของตัวเองขึ้นมาถ้าคุณเล่น Social อยู่ตลอดผมเชื่อว่าคุณจะเห็นโฆษณาที่เป็นคอร์สเรียนออนไลน์โผล่ขึ้นมาอยู่มากมายไม่ว่าจะเป็น ภาษา การตลาด และ การพัฒนาตนเองต่างๆ แต่สิ่งที่ยังเป็นปัญหาอยู่นั่นก็คือแล้วจะเริ่มยังไงดีหละ จะสร้างคอร์สเรียนได้อย่างไร จะขายที่ไหน
ปัญหาที่คนยังกลัวอยู่ก็คือ

  • ขายที่ไหน
  • ขายยังไง
  • จะหาลูกค้าหรือนักเรียนได้อย่างไร
  • นักเรียนจะเข้ามาเรียนได้อย่างไร
  • จะเริ่มต้นถ่ายทำหรือสร้างคอร์สของตัวเองขึ้นมาได้อย่างไร

ปัญหาเหล่านี้สามารถแก้ได้หมดแล้วโดย Platform การศึกษาออนไลน์ที่เกิดขึ้นมาให้ใช้กันแบบง่ายๆ เพื่อครู หรือติวเตอร์ที่มีคอร์สเรียนหรือใครก็ตามที่มีความรู้ในสายต่างๆสามารถมาสร้างคอร์สเรียนของตัวเองได้เพียงแค่ไม่กี่ขั้นตอนเท่านั้น โดยเว็บ eduhub ที่ผมจะนำเสนอนั้นเป็น Online Education Platform อย่างแท้จริงนักเรียนหรือผู้เรียนสามารถ Shopping เลือกซื้อคอร์สเรียนออนไลน์และชำระเงินได้อย่างง่ายดาย รวมถึงการ support หรือคุยกับอาจารย์ผู้สอนผ่านช่องทางข้อความได้อีกด้วย มากไปกว่านั้นยังสามารถสร้างคอร์สออนไลน์ของตัวเองได้เพียงแค่ยืนยันตัวตนและสมัครเป็นผู้สอนไม่ต้องรอหรือนัดคุยกันให้วุ่นวายคุณสามารถเรียนรู้การสร้างบทเรียนและอัพโหลดทั้ง Profile ตัวเองและคลิปการสอนของตัวเองขึ้นไปในระบบเพื่อทำการขายได้อย่างง่ายดาย วิธีการทำและขั้นตอนผมขอไม่พูดถึงไปดูเอาเองที่ eduhub.tv ได้เลยครับ

วิธีการสร้างคอร์สเรียนอันแสนง่ายเพียงแค่ไม่กี่ขั้นตอน

และสิ่งที่ผมชอบมากๆ สำหรับ Platform eduHUB.tv นั่นก็คือระบบ Booking Class สดซึ่งทำให้การเข้าถึงหรือการสมัครเรียนพิเศษนั้นเป็นเรื่องง่ายมากโรงเรียนสอนพิเศษทั้งหมดในประเทศไทยจะสามารถมีหน้าเว็บหรือหน้าเพจของตัวเองได้เพื่อให้นักเรียนของตัวเองเข้ามา Book Class  ที่ต้องการเรียนและควบคุมดูแลรวมถึง Link เชื่อมโยงไปต่อถึงคอร์สออนไลน์ที่สามารถ ดูย้อนหลัง ได้ตลอดเวลาอีกด้วย

eduhub

หลายท่านหลายคนยังไม่มั่นใจกับคำว่าคอร์สเรียนออนไลน์เพราะกังวลว่าจะทำตามไม่ได้หรือไม่สามารถตามทันได้แต่ตามประสบการณ์แล้วนั้นในการศึกษาในด้านเฉพาะทางหรือสิ่งที่ต้องทำตามติวเตอร์หรือวิทยากรที่กำลังพูดไปหรือให้เราทำตาม เวลาเรียนสดหลายๆคนในห้องเรียนจะเกิดเหตุการณ์นึงที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เลยนั่นก็คือ การตามไม่ทัน และ ไปเร็วกว่าของคนที่ทำได้และทำไม่ได้ในห้องเรียนนั้นทำให้เกิดอาการดีเลย์กันไปกันมาจนเรียนกันไม่รู้เรื่องแต่ในคอร์สเรียนออนไลน์นั้นผู้เรียนแค่ทำการ Stop Clip ไว้แล้วทำตามหรือย้อน V D O เพื่อดูซ้ำก็สามารถทำตามบทเรียนหรือทำความเข้าใจซ้ำได้แล้ว นับเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดจริงๆ สำหรับตลาดคอร์สเรียนออนไลน์และผู้ที่ต้องการหาความรู้แบบออนไลน์ ทุกที่ ทุกเวลา Anytime Learning

Online Education Platform ที่แรกที่ทำให้คุณครูและนักเรียนมาเจอกันได้ง่ายที่สุดสร้างคอร์สเรียนเองได้โดยไม่ต้องผ่านคนกลางหรือการประชุมใดๆ

WEB : eduHUb.tv

 

 

สอบถามเพิ่มเติมกับ eduhub โดยตรง 098-872-4007 คุณเพชร หรือ LINE ID : @eduhub

 

Comments

comments

SHARE
กิตติกร ทวีผล ผู้บริหารบริษัทเกมออนไลน์ Play Online company Limited และผู้ร่วมก่อตั้งเว็บ www.eduhub.tv | Online Education Platform
View Website
RELATED POSTS
❀ โลกใบใหม่ ที่ใครๆก็เรียนออนไลน์ ❀
เรียนจบแล้วทำงานอะไรดี VS เรียนอยู่ทำงานอะไรดี
‘เว็บขายของออนไลน์’ ทำเองได้ ไม่ต้องไปจ้างใคร!
3 Comments
  • อัครินทร์
    July 9, 2018 at 4:42 am

    สนใจทำคอร์สสอนเกี่ยวกับการใช้โปรแกรม Microsoft Office ขั้นเทพ เช่น Word, Excel, PowerPoint, Access ครับ มีรายละเอียดอย่างไรบ้างครับ

Leave Your Reply

*