การตลาด ข่าวสาร บทความ

ไม่รู้จะขายอะไรดีเรามีคำตอบ | 911 Education

แชร์ บทความนี้

ผมเชื่อว่า ณ ปัจจุบันแทบจะทุกคนอยากจะขายของออนไลน์ แต่ยัง มีคำถามอยู่ในใจตลอดว่าจะเริ่มต้นยังไงดีรู้มั้ยครับเกิดอะไรขึ้นกับสิ่งนี้คนมากกว่า 80 % ยังคงนั่งคิดอยู่อย่างนั้นโดยที่ไม่ลงมือทำสักทีกลับกันคนอีก 20 % ที่เหลือลงมือทำไปแล้วและพร้อมแก้ไขปัญหาที่จะเจออ่านแล้วลองคิดดูนะครับว่าถึงเวลาหรือยังที่เราจะลงมือทำมันสักที

 • ขายอะไร ?
  1.  ก่อนอื่นเราต้องคิดก่อนเลยว่าเราถนัดอะไรและขายอะไรได้คล่องที่สุดเราสามารถ Present สิ่งนั่นได้เหมือนกับมันเป็นตัวเราเอง
  2.  ราคาของสิ่งที่จะนำมาขายถ้าของนั้นราคาต้นทุนสูงเกินไป กำไรน้อยเกินไปไม่ควรนำมาขายออนไลน์ เพราะเรามีต้นทุนในการลงโฆษณา
  3.  ของที่นำมาขายตลาดมีความต้องการแค่ไหนถ้าหากเรานำของที่เหมือนคนอื่นมาขายก็เป็นการยากที่เราจะประสบความสำเร็
  4.  วิเคราะห์ว่าเราจะโดน Copy ได้เร็วแค่ไหน หรือถ้า Copy คนอื่นมาจะทำให้ดีกว่าคนอื่นได้อย่างไร

 • ขายใคร ?
  หลังจากเรารู้แล้วว่าของที่เราจะนำมาขายคืออะไรเราต้องคิดต่อว่าลูกค้าของเราคือใครในที่นี้เรียกว่า กลุ่มเป้าหมายเช่น อายุเท่าไร เพศ อะไร สนใจสิ่งไหน และคนพวกนี้ทำอะไรบ้างต่อวัน พฤติกรรมของกลุ่มเป้าหมาย เป็นอย่างไรเพื่อเราจะได้นำไปคิดในขั้นตอนที่สำคัญที่สุด ขั้นตอนต่อไปนั่นคือกลยุทธ์นั่นเอง

 • กลยุทธ์คืออะไร ?
  มาถึงสิ่งที่ผมชอบที่สุดในการทำการตลาด ไม่ว่าจะ Offline หรือ Online สิ่งนี้เป็นสิ่งจำเป็นมากที่สุดเลยก็ว่าได้ กลยุทธ์ คือวิธีการที่เราจะเอาชนะคู่แข่งของเราให้ได้ รวมไปถึงเครื่องมือที่เราจะใช้ในการเอาชนะตลาด สิ่งนี้เป็นสิ่งที่ต้องนั่งคิด ต้องนั่งทำการบ้าน ศึกษากลุ่มเป้าหมายและคู่แข่งไม่มีใครสามารถบอกสูตรสำเร็จได้เพราะเมื่อทุกคนทำเหมือนๆกันในกลยุทธ์เดียวกัน กลยุทธ์นั้นก็จะเสื่อมลงไปในทันที

นี่คือ 3 สิ่งสำคัญที่เราต้องคิดและตีโจทย์ให้ได้ก่อนขายออนไลน์ถ้าคิดออกผมมั่นใจคุณจะประสบความสำเร็จในธุรกิจออนไลน์ แน่นอน ให้คำปรึกษาทางด้านการตลาดออนไลน์ ติดต่อ 095-385-3652 หรือ LINE ID  : @911education

 

Comments

comments

SHARE
กิตติกร ทวีผล ผู้บริหารบริษัทเกมออนไลน์ Play Online company Limited และผู้ร่วมก่อตั้งเว็บ www.eduhub.tv | Online Education Platform
View Website
RELATED POSTS
ตอบโจทย์นักช้อป หมดปัญหารำคาญพนักงานเวลาซื้อของ!
การตลาดออนไลน์
คอร์สทำการตลาดออนไลน์แบบ “AII-IN-ONE” ได้ทั้ง Facebook และ Google SEO
❀ โลกใบใหม่ ที่ใครๆก็เรียนออนไลน์ ❀

Leave Your Reply

*